Kiến TrúcNội Thất

3 Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng “HOT” Năm 2019

Các xu hướng thiết kế thi công nội thất văn phòng được tổng hợp qua các năm đều có sự thay đổi khá đáng kể. Tuy nhiên nội thất văn phòng trong năm 2019 có rất nhiều xu hướng HOT đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho văn phòng làm việc của mình.

Một số doanh nghiệp trước đây khi thiết kế đều không quan trọng đến nhu cầu thiết kế cho nơi làm việc, nhưng giờ đây họ càng nhận thấy nhân viên sẽ có hứng khởi làm việc hơn khi không gian làm việc được chỉnh chu và đẹp mắt.

Dù chỉ là những thiết kế nhỏ cũng có thể làm nhân viên cảm thấy vui vẻ, tạo ra cảm giác họ đang sống trong một môi trường làm việc hiện đại chứ không phải trong môi trường xa xưa! Từ  năm 2000 cho đến nay một số xu hướng thiết kế nội thất văn phòng vẫn được duy trì ở những phong cách cổ xưa, không đem lại sự hứng khởi cho nhân viên khi làm việc. Ngày nay với 3 xu hướng thiết kế văn phòng dưới đây sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thêm sự lựa chọn trong thiết kế của mình.

3 Xu hướng nội thất văn phòng HOT nhất hiện nay

1. Xu hướng Eco office

Định nghĩa Eco dường như không còn quá xa lạ khi nội thất văn phòng hiện nay ngày càng đề cao “nhận thức về môi trường”. Đây là một xu hướng tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong các mẫu thiết kê văn phòng năm 2019

Phòng làm việc không chỉ có bàn ghế, tủ sách, hồ sơ, mà văn phòng còn có các cây xanh, khi đó nhân viên sẽ cảm thấy được sự kết nối với không gian xanh ngoài trời qua những màu sắc của cây xanh, thiên nhiên cây cối, những thảm thực vật trong nhà, bố trí các đồ nội thất với màu sắc tươi sáng, thoáng đãng và linh hoạt.

2. Xu hướng tối giản

Trong khi cơn sốt phong cách thiết kế mang phong cách cổ điển trong thiết kế nội thất  thì xu hướng tối giản hóa trong không gian làm việc  cũng rất được các doanh nghiệp lựa chọn khi thiết kế văn phòng cho nhân viên.

Xu hướng tối giản là loại bỏ những gì phức tạp, dư thừa, cồng kềnh, máy móc được đơn giản hóa và thiết kế trong một không gian hợp lý, các loại máy móc hiện đại chọn những loại nhỏ gọn nhất có thể.

Với xu hướng tối giản như vậy, không chỉ giúp cho không gian phòng làm việc được nhỏ gọn, mà văn phòng còn trở nên hiện đại và tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên.

3. Xu hướng tạo không gian thoải mái

Hiện nay các văn phòng tầm trung không kể đến các công ty lớn, thì đa số diện tích phòng làm việc chỉ ở mức vừa phải. Do đó, họ có xu hướng sử dụng “không gian mở” thay vì kết cấu phòng làm việc truyền thống trước đây và điều này không chỉ dừng lại ở mặt xu hướng hay trào lưu mà đã trở thành điều cần thiết.

Tuy nhiên, phong cách này cũng có hạn chế của nó vì không gian làm việc của mỗi người sẽ bị ảnh hưởng từ những món đồ vật xung quanh khiến họ mất tập trung, khó chịu, căng thẳng bởi các tiếng ồn…

Vì vậy, trong không gian chung tại phòng làm việc, nhân viên phải có có những khoảng không gian yên tĩnh riêng với các thiết kế văn phòng linh hoạt hoặc có thể việc thiết kế cấu trúc thêm phòng nghỉ trưa, thư giãn 5-10 phút cho mỗi nhân viên

Ngàoi ra việc sử dụng màu sắc tươi sáng cũng góp phần biến phòng làm việc hằng ngày trở thành “ngôi nhà” thứ hai của tất cả mọi người giúp họ cảm thấy được sự gần gũi nhất trong môi trường làm việc căng thẳng mỗi ngày.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button