Sức Khỏe

Niềng Răng Mắc Cài Có Cần Phải Bắt Thêm Minivis Hay Không?

Có nhiều bạn thường hỏi chúng tôi răng niềng răng có cần phải bắt mini vis không? Tại sao tôi lại phải bắt mini vis trong khi nhiều người lại không cần? Nó có vai trò gì trong quá trình niềng răng không? Nha Khoa ODA hiểu được những nổi lo, cũng như những băn khoăn của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu kĩ hơn về quá trình niềng răng mắc cài gắn thêm minivis nhé.

Tại sao phải bắt vít khi niềng răng?

Mini vis hay còn được biết đến là một loại vít niềng răng được bắt trực tiếp vào xương hàm của răng. Mỗi cái mini vis thường có kích thước vô cùng nhỏ, với đường kính là 3mm, và dài khoảng 13 đến 16mm. Được làm từ chất liệu titanium, hoàn toàn an toàn với cơ thể của con người.

Những đối tượng nào thì phải bắt mini vis ?

Như các bạn đã biết, bắt mini vis sẽ khiến cho khuôn hàm ổn định hơn, thời gian niềng cũng được rút ngắn hơn gấp nhiều lần. Tuy nhiên, không phải ai cũng phải bắt vít niềng răng.

Sau đây là những trường hợp thường sẽ bắt thêm mini vis khi niềng răng:

  • Xương hàm quá cứng, cần thêm lực để kéo răng.
  • Bị hô nhiều
  • Răng xô lệch nhau, ảnh hưởng đến khớp cắn nhiều.
  • Lệch hàm
  • Khớp cắn bị lệch.

Đối với những trường hợp trên, khi gắn thêm mini vis sẽ giúp cho bạn mau chóng có được hàm răng ưng ý nhất, thêm vào đó, tác động thêm lực từ mini vis sẽ giúp khớp cắn đưa về với trạng thái tự nhiên nhất nhé.

Bắt mini vis khi niềng có đau không?

Bắt mini vis tương tự với kĩ thuật trồng răng implant. Mini vis với kích thước không quá lớn, với đường kính chỉ trong khoảng 3mm. Do đó, bắt mini vis sẽ không hề đau như bạn tưởng nhé mà nó sẽ đơn giản, nhẹ nhàng và nhanh gọn hơn rất nhiều.

Thông thường, các bác sĩ chỉ mất 10 phút để bắt minivis cho bạn. Trước khi chính thức bắt minivis, các bác sĩ sẽ tiến hành ủ tê, và giảm đau theo đúng quy tắc. Do đó, trong quá trình bắt mini vis khi niềng răng, bạn sẽ cảm thấy ê ê tê tê nhẹ trong quá trình niềng răng.

Mini vis sẽ được gắn cố định vào trong xương hàm, nhằm giữ cho khuôn hàm luôn ổn định, không bị sai lệch và còn giúp đưa khớp cắn của bạn về đúng khớp của nó. Vì thế, nếu được các bác sĩ chuyên môn đề nghị bạn bắt mini vis thì các bác sĩ cũng cân nhắc rất nhiều mới ra quyết định như thế. Chỉ cần một việc duy nhất bạn nên xem xét chính là xác định xem nguồn gốc của vít niềng răng để tránh gây viêm nhiễm cho khách hàng.

Nên niềng răng ở đâu?

Nha khoa ODA tự tin là một trong những phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng nhất tại TP.HCM. Từ phòng nha, ghế nha đến các máy móc chụp phim chuyên dụng, máy vô trùng vô khuẩn dụng cụ đều được liên tục đổi mới và đảm bảo an toàn theo chuẩn của Bộ Y Tế.

Chúng tôi tự tin là đơn vị luôn đi đầu và đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn của một địa chỉ nha khoa tốt, uy tín, hiện đại. Nha khoa thẩm mỹ ODA cam kết đã được Bộ Y Tế cấp giấy phép hoạt động.

Với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực thẩm mỹ đã điều trị thành công rất nhiều ca chỉnh nha, phục hình răng. Đến với nha khoa ODA bạn chỉ có hài lòng thôi!

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc bắt minivis khi niềng răng. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi nhé.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button