Tin Tức

Tiết Lộ Những Điều Gia Sư Quận 3 Cần Chuẩn Bị Trước Khi Đi Dạy

Này ngay xã hội ngày càng phát triển, việc học của các bạn nhỏ cũng được quan tâm và chú trọng hơn. Nhu cầu học thêm tại nhà ngày càng cao vì vậy giáo viên cần chuẩn bị những gì để đáp ứng được nhu cầu của người học. Tiết Lộ Những Điều Gia Sư Quận 3 Cần Chuẩn Bị Trước Khi Đi Dạy

Tiết Lộ Những Điều Gia Sư Quận 3 Cần Chuẩn Bị Trước Khi Đi Dạy

Tác phong sư phạm của gia sư

Trang phục chỉnh chu, lịch sự

Gia sư cần ăn mặc gọn gàng đứng đắn, tự tin, luôn vui vẻ tạo cảm giác dễ dần cho các học sinh. Học sinh luôn thích những gia sư gọn gàng, sạch sẽ, cởi mở gần gũi với học sinh chứ không phải là một giáo viên lúc nào cũng cau có, quát mắng, khó gần, làm cho chúng cảm thấy khó chịu, khó gần. Cả phụ huynh lẫn học sinh chắc chắc sẽ thích các bạn có vẻ bề ngoài giản dị lịch sự hơn là các bạn ăn mặc luộm thuộm, vẻ mặt cau có hay có trang phục quá cá tính, không phù hợp truyền thống.

Trao đổi với phụ huynh về học sinh

Dành buổi học đầu tiên để cho học sinh làm bài kiểm tra, sau khi học sinh thực hiện bài kiểm tra, gia sư có thể đưa ra nhận xét về học lực, các điểm mạnh và điểm yếu của học sinh với phụ huynh. Nhận xét đưa ra ngay trong buổi đầu sẽ gây ấn tượng mạnh và tạo cảm giác tin tưởng đối với gia đình học sinh. Sau đó, bạn cũng dành thời gian để trao đổi sâu hơn với phụ huynh về các vấn đề gặp phải, khó khăn, vướng mắc của học sinh, những kì vọng, mong muốn của họ đối với con em khi thuê bạn về làm gia sư. Nhờ đó, bạn có thể tìm ra được phương pháp giải dạy thích hợp cho học sinh.

Soạn giáo án trước những buổi học

Khi bắt đầu nhận lớp không nên hỏi phụ huynh dạy như thế nào, bắt đầu từ đâu. Những câu hỏi để phụ huynh không đánh giá bạn là sinh viên không có kiến thức và không có kỹ năng sư phạm. Nếu họ biết cách dạy như thế nào và bắt đầu từ đâu thì họ thuê bạn làm gì. iệc soạn thảo giáo án là không đơn giản chỉ là liệt kê các kiến thức bạn sẽ cung cấp cho học sinh vào buổi dạy mà còn là các tình huống sư phạm sẽ phát sinh thêm trong quá trình giảng dạy. Trong suốt buổi học bạn cần phân bổ thời gian hợp lý cho từng mảng kiến thức khác nhau, và cần phải tập trung vào các phần trọng tâm để học sinh có thể đạt được thành tích tốt nhất trong thi cử. Bạn phải hoàn toàn chủ động trong việc dẫn dắt kiến thức để buổi học có thể bám sát các kiến thức mà học sinh được học trên lớp.

Tạo cho trẻ thói quen nề nếp

Hướng dẫn cho học sinh cách gọn gàng, ngăn lắp. Hướng dẫn cho học sinh từ những điều cơ bản nhất, không chỉ dạy cho các em kiến thức mà còn dạy cho các em những kĩ năng trong cuộc sống.

Kinh nghiệm giảng dạy trong buổi đầu tiên

  • Gia sư trong buổi học đầu tiên đặc biệt quan trọng, nó giúp cho phụ huynh và học sinh có được lòng tin tưởng. Vì vậy các bạn sinh viên mới đi làm gia sư cần chú ý:
  • Dành buổi đầu tiên để làm quen với học sinh cũng như sẽ cho học sinh làm bài kiểm tra nhỏ để xác định được lực học của bé
  • Trao đổi phương pháp giảng dạy với phụ huynh học sinh, xác định được mục tiêu và kết quả đạt được trong khóa học.

  • Buổi đầu tiên bạn hãy dành ra một khoảng thời gian để làm quen, lắng nghe và chia sẻ những khó khăn trong học tập, vướng mắc của học sinh. Ngoài việc trở thành một người thầy bạn cũng nên cố gắng để trở thành  một người bạn có thể hiểu được mong muốn của các em.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button